Căn hộ studio là gì ?

Ngược hẳn với penthouse, studio là từ dùng cho các căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian, với diện tích tối đa chỉ khoảng 60 m2. Khái niệm này khá thông dụng ở Anh và gần đây bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam.

Thực chất, căn hộ studio tại Anh ban đầu được thiết kế để phục vụ mục đích cho thuê, thường nằm tại các khu trung tâm thành phố. Học sinh, sinh viên và người đi làm còn độc thân, chủ yếu trong độ tuổi từ 18 đến 30, hay tìm kiếm các căn hộ dạng này. Về sau, căn hộ studio phổ biến hơn, xuất hiện nhiều trong các dự án xây dựng và được nhiều người mua để ở. Ngoài Anh, còn có Mỹ, Australia, Singapore… đề cập đến khái niệm studio này trên thị trường bất động sản.

Gần đây căn hộ Studio được các chủ đầu tư tại Việt Nam thường xuyên đưa vào các dự án của mình, 1 số dự án đã dùng căn hộ Studio như là 1 điểm mới là và tạo sự khác biệt. Dự án T&T Twin Towers cũng không phải là ngoại lệ chủ đầu tư đã đưa vào dư án của mình hơn 800 căn hô studio nhằm tạo ra sự khác biệt về hệ thống căn hộ hiện đại của dự án T&T twin Tower.

Căn hộ T&T Twin Towers

Căn hộ Studio tại T&T Twin Tower

Thông thường những căn hộ studio ngày nay có diện tích tối đa khoảng từ 60 đến 65 m2, diện tích tối thiểu có thể chỉ 25 m2. Điểm cơ bản nhất của căn hộ này là “mọi không gian nằm trong một không gian”, không có vách ngăn chia, là một căn phòng rộng, thực hiện đầy đủ các chức năng như ngủ, tiếp khách, bếp… chỉ có toilet thường được quây vào một góc riêng. Thế nhưng, nhiều gia chủ khi cải tạo, nhằm tăng những góc nhìn không gian cho căn nhà, đã sử dụng vách kính cho toilet.

T&T Twin Towers đã lựa chọn diện tích cực kỳ hợp lý từ 45 m2 đến 48 m2 cho mỗi căn hộ Studio của mình. mỗi căn hộ tại đây không chỉ có tằm nhìn 100% view biển mà còn được trang bị đầy đủ các thiết bị cần có cho 1 gia đình hiện đại.

Cuộc sống trong một căn hộ studio với một số người được coi là lý tưởng. Thuận lợi nhất là có thể “với” lấy bất kỳ những gì mình cần trong tầm tay. Ngoài ra, căn hộ studio còn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng trong chiếu sáng, sửa ấm… Việc lau chùi, dọn dẹp trong căn hộ này cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều. Và tất nhiên, mức giá của căn hộ sẽ thuộc loại khả thi và phù hợp túi tiền của nhiều người. Nhưng không gian nhỏ đồng nghĩa với việc nơi cất giữ đồ đạc cũng sẽ rất hạn chế. Chính vì vậy, gọn gàng là tiêu chí cơ bản nhất. Sự bừa bộn sẽ làm cho không gian đã nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn.

Thiết kế của 1 căn hộ Studio có sự khác biệt với 1 căn hộ bình thường. tất cả khu vực như phòng ăn, khu vực của bếp và phòng ngủ đều dược liên thông với nhau. tạo ra 1 không gian rộng rãi và gần gũi nhất có thể. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa căn hộ studio không thể tạo được phong cách. Các nhà thiết kế đã dưa căn hộ Studio tại dự án T&T Twin Towers lên 1 tậm cao mới vào dự án của mình. các khu vực như: khu vực bếp, phòng khách và phòng ngủ được liên kết với nhau 1 cách chặt chẽ và sang trọng nhất và còn tạo ra

Tại Việt Nam, ngoài một số dự án xây dựng ở TP HCM có sự xuất hiện của căn hộ studio, tại Hà Nội, chưa có sự phân biệt rõ giữa căn hộ studio và những căn hộ có diện tích nhỏ. Chỉ khi nào không có sự ngăn chia thành các không gian phòng riêng biệt mới có thể được cọi là studio. Thậm chí, hiện có những căn hộ diện tích khoảng 60 m2, nhưng cũng chia từ một đến hai phòng ngủ riêng biệt, thì không thể gọi là studio.

Tại căn hộ Studio của dự án  thường được thiết kế dành cho người độc thân, vợ chồng mới cưới chưa có con cái, hoặc các căn nhà ở theo dạng cho người thu nhập thấp. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho tất cả moi người.

Căn hộ studio là gì ?

5 (100%) 1 vote

0908267961

ĐĂNG KÝ THAM QUAN THỰC TẾ DỰ ÁN NHẬN CHIẾT KHẤU
BẢNG GIÁ – CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Back to top